5 mẹo make-up ngụy trang dấu hiệu lão hóa

Mỗi vùng da có dấu hiệu tuổi tác khác nhau, vì thế, để che giấu chúng cũng cần những kỹ xảo khác nhau.

Vết chân chim đuôi mắt

Bạn không nên trang điểm quá kỹ ở vùng này vì mỹ phẩm có thể bị tồn lại tại các nếp nhăn đuôi mắt và vô tình khiến chúng rõ hơn.

Hãy bắt đầu bằng cách bôi kem dưỡng mắt, sau đó là một chấm kem nền dạng lỏng, tán đều bằng cọ trang điểm và dặm lại với phấn nền dạng bột.

Bọng mắt

Trước khi make-up, bạn nên vỗ nhẹ vùng dưới mắt với đá bào được bọc trong một miếng vải mỏng khoảng 10 phút để giảm bọng mắt. Bước tiếp theo là dùng ngón tay bôi và tán đều kem dưỡng mắt và kem che khuyết.

Cuối cùng, để “hô biến” các nếp nhăn dưới mắt, bạn cần dùng phấn phủ không màu.

Những viên đá tủ lạnh có tác dụng giảm bọng mắt và thu nhỏ lỗ chân lông.

Vết rạn da

Thông thường các vết rạn da xuất hiện ở phần cánh tay trên và vùng vai. Để khắc phục điều này, trước tiên, bạn cần dưỡng ẩm, sau đó bôi kem nền dạng lỏng bằng cọ.

Nếu vẫn nhìn thấy những vết này, bạn có thể bôi thêm kem che khuyết điểm bằng cách sử dụng phương pháp vỗ nhẹ và tán đều. Sử dụng phấn phủ không mờ để cố định lớp trang điểm và kết thúc bằng phấn bronzer.

Vết sắc tố quanh miệng

Dưỡng ẩm trước khi che giấu nhược điểm trên da luôn là điều cần thiết.

Bạn có thể sử dụng một loại kem dưỡng dưới mắt cho các vết nám và chăm sóc vùng da này. Tiếp theo, chấm kem nền dạng lỏng và tán đều bằng cọ; bôi kem che khuyết, vỗ nhẹ và tán đều và hoàn thiện bằng một lớp phấn phủ không màu.

Lỗ chân lông to

Sử dụng kem làm nhỏ lỗ chân lông trước khi đưa vào make-up. Bạn cũng có thể lăn đá lạnh để thu nhỏ các lỗ chân lông trước khi trang điểm nhưng cách này chỉ có tác dụng tạm thời.

Phấn nền dạng lỏng và phấn phủ dạng bột là đủ để “phù phép” các lỗ chân lông to thành nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không sử dụng quá nhiều sản phẩm vì chúng có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến những hệ quả không mong muốn đối với làn da.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hệ Thống đại lý

X